5 cách để thoát khỏi nợ nần mà bạn cần biết

Trong cuộc sống, hẳn là ai cũng từng trải qua ít nhất một lần phải vay mượn tiền vì những dự định cá nhân. Khi việc vay mượn trở nên thường xuyên, nhiều người có thể rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất, không biết đến bao giờ mới trả được hết nợ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nợ nần và không biết làm cách nào để thoát ra khỏi cảnh trả nợ triền miên. Nếu bạn mong muốn chấm dứt tình trạng đó, và đặc biệt là nếu bạn sẵn sàng hành động một cách dứt khoát, muốn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần, hãy cùng tìm hiểu 5 cách để thoát khỏi nợ nần mà bạn cần biết hoặc chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Kiến thức hữu ích: Kiếm tiền online hiệu quả thành công 100%

5 cach thoat khoi no nan

5 cach thoat khoi no nan

5 cách để thoát khỏi nợ nần mà bạn cần biết

Hãy lên tổng số nợ thực tế

Hẳn không dễ dàng gì khi đối mặt với số tiền thực tế mà mình đang nợ. Bởi thông thường nếu có nhiều khoản nợ, đôi khi bạn chỉ để ý đến số tiền mà mình phải trả hàng tháng mà quên mất mình đã nợ tổng cộng bao nhiêu. Trước khi bắt đầu giải quyết nợ nần, bạn phải biết chính xác số nợ là bao nhiêu, bao gồm cả lãi suất, thời hạn trả nợ. Việc lập nên danh sách các khoản nợ khiến cho 5 cách để thoát khỏi nợ nần  bắt đầu được thực hiện. Đôi khi bạn sẽ bất ngờ với việc bản thân mình không nợ nhiều như mình nghĩ hoặc ngược lại, số nợ của bạn đang lớn dần lên mà bạn không kiểm soát được. Liệt kê và cộng tổng lại khoản nợ của mình, bạn sẽ biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo.

Hãy gom các khoản nợ thành một

5 cách để thoát khỏi nợ nần – bạn đã qua bước lên tổng số nợ thực tế, vậy hãy chịu khó tiếp tục xem xét kỹ lưỡng các khoản vay nào có lãi xuất cao, khoản vay nào có lãi suất thấp hơn, cân đối lại các tài khoản dương – tức là tài khoản đang có tiền của bạn để chuyển đổi thẻ .

Sử dụng các khoản tiết kiệm

Nếu các bạn có tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản đầu tư (mỗi nhà đầu tư trên thực tế đều có những tài khoản như vậy), hãy đừng ngần ngại dùng chúng để thanh toán nợ tín dụng.Bạn nên biết rằng việc bớt đi những khoản nợ lặt vặt sẽ giúp cho bạn tập trung vào 5 cách để thoát khỏi nợ nần nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hãy mạnh dạn lấy tiền tiết kiệm đi trả nợ, sau đó tiếp tục gom góp theo khả năng.

Lãi suất của mỗi khoản nợ

Bạn hãy nhìn xem danh sách các khoản nợ mà bạn đã liệt kê trước đó, bổ sung thêm phần lãi của mỗi khoản nợ, bạn sẽ nhìn ra những khoản nợ nào có thể trả sớm nhất.

Sau khi đã sắp xếp các khoản nợ theo một thứ tự nhất định dựa vào lãi suất, điều này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết nhất vể các khoản nợ của mình để nhanh chóng thực hiện 5 cách để thoát khỏi nợ nần.

Gia tăng thu nhập

Mặc dù có thể bạn đang có một công việc ổn định, tuy nhiên để trả hết nợ nần trong khoảng thời gian ngắn nhất, trong 5 cách để thoát khỏi nợ nần, bạn có thể gia tăng thu nhập bằng cách làm thêm giờ hoặc tìm thêm việc làm ngoài giờ. Việc tìm kiếm một công việc ngoài giờ sẽ khiến cho bạn có thêm thu nhập chi trả cho các khoản nợ hoặc thậm chí là các khoản lãi suất hàng tháng

Đàm phán với chủ nợ

Nếu trong 5 cách để thoát khỏi nợ nần , bạn không có một yếu tố nào để hạn chế được tình trạng nợ của mình. Vậy bạn cần phải làm gì?

Có một cách thoát ra khỏi tình trạng đó, hãy đề nghị với phía ngân hàng, các chủ nợ cho bạn một kế hoạch trả nợ phù hợp hơn với hoàn cảnh hiện tại, đồng thời hãy làm cho họ tin tưởng rằng bạn sẽ tiếp tục cố gắng mọi cách để thanh toán. Tuy nhiên cần nhớ rằng khi họ đã cho bạn cơ hội để bạn có thể thực hiện được 5 cách để thoát khỏi nợ nần thì bạn hãy cần trở lại với bước đầu tiên của bài viết và thực hiện một cách hiệu quả và chính xác.

Bình luận