Cách kiểm tra Sim chính chủ MobiFone

Sim chính chủ MobiFone là gì? Tại sao cần phải kiểm tra sim chính chủ MobiFone? Có bao nhiêu cách kiểm tra sim chính chủ MobiFone? Kiểm tra sim chính chủ MobiFone có mất phí không? Các vấn đề này chắc hẳn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng di động, bởi hiện nay theo quy định mới của Bộ Thông tin và truyền thông khi mua thuê bao MobiFone trả trước khách hàng cần phải thực hiện đăng ký thuê bao chính chủ thì mới được kích hoạt.

1.Sim chính chủ MobiFone là gì?

Sim chính chủ hay còn gọi là thuê bao chính chủ MobiFone được đăng ký dưới tên của chủ thuê bao đang dùng với các thông tin như sau:

  1. Ho ten:
  2. Ngay sinh:
  3. So CMT/Ho Chieu:
  4. Nơi cấp:

Với Sim MobiFone đang sử dụng bình thường thì tại sao phải đăng ký Sim chính chủ? Để trả lời câu hỏi này mời các bạn xem ngay phần bên dưới.

2.Tại sao cần phải kiểm tra Sim chính chủ MobiFone?

Mục đích kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone giúp bạn biết số điện thoại mình đang sử dụng có chính chủ hay không, để tránh trường hợp bị nhà mạng thu hồi số. Lý do thu hồi số nếu không đúng thông tin chủ thuê bao?

Lý do: Nhằm siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước, góp phần hạn chế tình trạng sim kích hoạt sẵn và tin nhắn rác, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng cũng như đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, ngày 24/4/2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP.

3.Cách kiểm tra Sim chính chủ MobiFone?

Để kiểm tra thuê bao chính chủ MobiFone ta sử dụng cú pháp tin nhắn từ điện thoại:

Với cú pháp tin nhắn: TTTB gửi 1414 (tin nhắn hoàn toàn miễn phí).

Cách kiểm tra Sim chính chủ MobiFone

 

4.Kiểm tra Sim chính chủ MobiFone có mất phí không?

Việc kiểm tra sim chính chủ hay thuê bao chính chủ MobiFone hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra sim chính chủ MobiFone hay kiểm tra thuê bao chính chủ MobiFone các bạn chỉ cần thực hiện một trong hai bước ở trên. Thì với từng trường hợp mình sẽ sử dụng cách kiểm tra thuê bao chính chủ cho hợp lý. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm loạt bài thủ thuật tại kênh teamvietdev.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận