Những thảm họa công nghệ năm 2018

Hãy cùng Team Việt Dev điểm qua về những thảm họa công nghệ năm 2018 nổi bật của làng công nghệ thế giới.

Bitcoin rớt giá thảm khốc, Facebook bí mật thu thập dữ liệu cá nhân, Google+ làm lộ dữ liệu của người dùng… là một trong số những thảm họa công nghệ năm 2018 nổi bật nhất.

1. Bitcoin rớt giá thảm khốc

Bitcoin là một loại tiền mã hóa do Satoshi Nakamoto phát minh dưới dạng phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Những thảm họa công nghệ năm 2018

Giá Bitcoin tại thời điểm 31 tháng 12 được giao dịch với giá khoảng 3.987 USD/BTC, như vậy trong năm 2018 giá Bitcoin rớt thảm khốc khiến nhiều nhà đầu tư lao đao.

2. Facebook bí mật thu thập dữ liệu cá nhân

Năm 2018 thật sự là thảm họa đối với Facebook khi dính líu với nhiều bê bối liên quan đến việc bí mật thu thập dữ liệu cá nhân người dùng. Rạng sáng ngày 11/4 người sáng lập Facebook phải trả lời Quốc hội Mỹ về sự cố để lộ 87 triệu dữ liệu người dùng liên quan đến Cambridge Analytica.

Những thảm họa công nghệ năm 2018

Mark Zuckerberg thừa nhận: “Đúng, chúng tôi lưu trữ dữ liệu”.

3. Google+ làm lộ dữ liệu của người dùng

Theo thông từ Google cung cấp thì một lỗ hổng trong hệ thống mạng xã hội Google+ đã làm ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của khoảng 500.000 người dùng kể từ năm 2015 đến đầu năm 2018.

Những thảm họa công nghệ năm 2018

Một số thông tin cá nhân người dùng như địa chỉ, giới tính, độ tuổi, hình ảnh, mối quan hệ, nghề nghiệp… đã được cấp quyền truy cập cho bên thứ ba từ lỗ hổng này.

4. Xe tự động lái gây tai nạn chết người

Ngày 18/3, xe tự lái của Uber đâm chết người qua đường. Ngày 23/3, một chiếc Tesla gặp nạn khi đang hoạt động ở chế độ Autopilot khiến cho tài xế thiệt mạng. Như vậy các nhà sản xuất còn rất nhiều việc phải làm để hoàn thiện tính năng.

Những thảm họa công nghệ năm 2018

5. Nhiều sản phẩm đình đám bị khai tử

Mặc Yahoo Messenger từng làm mưa làm gió tuy nhiên không gì là tồn tại mãi mãi, và điều gì đến đã đến khi vào ngày 17/7 dịch vụ nhắn tin Yahoo Messenger chính thức bị khai tử.

Những thảm họa công nghệ năm 2018

Google thông báo sẽ ngừng vận hành Google+ trong vòng 10 tháng tới do phát hiện một lỗi, thực tế Google+ với rất ít người sử dụng vậy nên việc khai tử dự đoán không sớm thì muộn cũng sẽ diễn ra.

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bản tin công nghệ, xu hướng, ứng dụng, việc làm… miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận