Flutter là gì, phát triển ứng dụng với Flutter

Flutter là gì? Flutter là mã nguồn mở dành cho ứng dụng di động được Google phát triển. Flutter sử dụng để phát triển các ứng dụng đa nền tảng hỗ trợ Android và iOS.

Flutter là gì, Flutter là một dự án mã nguồn mở hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, đây được xem là một SDK mới dành cho thiết bị di động để giúp nhà phát triển và nhà thiết kế xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động cho nền tảng iOS và Android.

Flutter là gì, giới thiệu Flutter

1. Giới thiệu Flutter, Flutter là gì?

Flutter là một dự án mã nguồn mở đang trong giai đoạn thử nghiệm giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng di động trên nền tảng iOS và Android.

Flutter được xây dựng với C, C ++, Dart và Skia.

2. Tại sao nên sử dụng Flutter?

Flutter là một SDK dành cho thiết bị di động cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng di động đa nền tảng, vậy nên bạn có thể viêt ứng dụng với một mã nguồn duy nhất nhưng có thể chạy trên Android và iOS.

Flutter là gì, phát triển ứng dụng với Flutter

Đối với quan điểm người dùng thì Flutter mang đến giao diện ứng dụng trở nên đẹp mắt và sống động. Đối với các nhà phát triển thì Flutter làm giảm thời gian phát triển ứng dụng, giảm mức độ phức tạp khi xây dựng ứng dụng trên iOS và Android, giảm chi phí.

Flutter là gì, phát triển ứng dụng với Flutter

Phát triển ứng dụng Flutter thông qua các trình soạn thảo IntelliJ IDEA, Android Studio hoặc Visual Studio Code.

3. Phát triển ứng dụng với Flutter

Với những ưu điểm kể trên thì Flutter hứa hẹn một tương lai tươi sáng, nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng thì hãy nên suy nghĩ có nên phát triển ứng dụng với Flutter hay không?

Lời kết: Như vậy thông qua bài viết này mong rằng Team Việt Dev đã giúp bạn tìm hiểu Flutter là gì, lý do tại sao bạn nên sử dụng Flutter để phát triển các ứng dụng trên thiết bị di động.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận