Hướng dẫn tối ưu tốc độ tải trang mã nguồn Wordpress

Tối ưu Website hay đúng hơn là tối ưu tốc độ tải của một trang WordPress trở lên nhanh hơn, nhẹ hơn, mượt hơn là điều mà bất cứ người quản trị nào cũng muốn làm. Nội bài viết này Team Việt Dev hướng dẫn tối ưu tốc độ tải trang mã nguồn Wordpress.

Sau đây là một số cách giúp tối ưu tốc độ tải trang mã nguồn Wordpress mà Team Việt Dev xin chia sẻ đến quý vị bạn đọc tham khảo.

Trước tiên bạn cần truy cập vào PageSpeed Insights nhằm kiểm tra xem website của bạn gặp phải những vấn đề gì và tham khảo một số gợi ý cách khắc phục.

Hướng dẫn tối ưu tốc độ tải trang mã nguồn Wordpress

Dành cho phiên bản thiết bị di động

Hướng dẫn tối ưu tốc độ tải trang mã nguồn Wordpress

Dành cho phiên bản máy tính để bàn

1. Nên sử dụng Theme đơn giản

Thông thường những Theme WordPress càng đẹp, hiệu ứng bắt mắt… thì tốc độ tải trang sẽ càng chậm. Vậy nên để giúp tăng tốc độ tải trang web thì việc lựa chọn Theme phù hợp cũng là điều hết sức nên làm.

Bạn có thể sử dụng những Theme đơn giản hoặc là chọn một số mẫu Theme như BEST, SOLODAD, NEWSMAG… cho tốc độ tải trang vượt trội.

Xem thêm phần tổng hợp một số mẫu Theme WordPress tốc độ tải trang nhanh.

2. Nên chọn máy chủ gần vị trí của bạn

Việc chọn máy chủ gần vị trí của bạn sẽ giúp tăng tốc độ tải trang nhanh gấp nhiều lần, không nhất thiết là bắt buộc máy chủ phải đặt ngay tại vị trí của bạn mà có thể là chung khu vực (chẳng hạn lượng khách hàng của bạn đến từ Việt Nam thì có thể thuê máy chủ tại Nhật Bản hay Singapore).

Ngoài ra bạn còn có thể mua máy chủ ảo (VPS) cho hiệu năng & độ ổn định cao nhất.

3. Sử dụng một số Plugin WordPress

Bạn hãy cài đặt một số Plugin WordPress được liệt kê sau đây sẽ giúp tối ưu tốc độ tải trang mã nguồn Wordpress đáng kể, đây là những Plugin hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn tối ưu tốc độ tải trang mã nguồn Wordpress

Autoptimize: giúp tối ưu HTML, JavaScript và CSS.

WP Super Cache: giúp tăng tốc độ tải trang Web sử dụng mã nguồn WordPress bằng cách tạo bộ nhớ đệm (cache), mà cụ thể là sử dụng phương thức HTML Cache.

Advanced Lazy Load: giúp hình ảnh trong bài viết được hiển thị chỉ khi được xem thay vì phải tải toàn bộ ảnh trước.

EWWW Image Optimizer: giúp nén hình ảnh đẻ giảm dung lượng của hình ảnh.

Ngoài ra bạn cũng nên xóa những Plugin không sử dụng đến cũng sẽ giúp cho website chạy ổn định và đạt hiệu suất cao hơn.

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết về thủ thuật SEO hoặc chuyên mục WordPress miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận