Những ngôn ngữ lập trình nổi bật năm 2018

Dựa trên thống kê xếp hạng từ GitHub, Stack Overflow, PYPL, TIOBE về những ngôn ngữ lập trình nổi bật năm 2018 sẽ giúp bạn cân nhắc về quyết định nên chọn ngôn ngữ lập trình nào nhằm bắt kịp xu hướng cũng như giành lợi thế cơ hội việc làm phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình và mỗi ngôn ngữ đều có một thế mạnh riêng. Hãy cùng xem qua bài phân tích nhanh xếp hạng những ngôn ngữ lập trình nổi bật năm 2018 từ một số nguồn GitHub, Stack Overflow, PYPL, TIOBE để xem ngôn ngữ lập trình nào chiếm ưu thế hiện nay.

Dựa trên thống kê từ Stack Overflow

Stack Overflow là điễn đàn nổi tiếng về lập trình, đầy là nơi mà bạn có thể đặt ra câu hỏi và tìm lời giải đáp cũng như chia sẻ những thông tin liên quan đến lập trình.

Theo bảng xếp hạng từ Stack Overflow đưa ra thì xu hướng những ngôn ngữ lập trình nổi bật năm 2018 thuộc về JavaScript, HTML, CSS, SQL, JAVA, Python.

Dựa trên thống kê từ TIOBE

TIOBE đã thống kế những ngôn ngữ lập trình nổi bật năm 2018 với việc không có nhiều thay đổi về vị trí, dẫn đầu vẫn là những ngôn ngữ lập trình quen thuộc đứng đầu bảng trong nhiều năm qua như Java, C, C++,C#, Visual Basic .NET, Python, PHP, JavaScript.

Dựa trên thống kê từ PYPL

PYPL (PopularitY of Programming Language) đánh giá những ngôn ngữ lập trình nổi bật năm 2018 dựa trên mức độ phổ biến các khóa dạy về lập trình được tìm kiếm trên Google. Theo bảng xếp hạng từ PYPL đưa ra thì xu hướng những ngôn ngữ lập trình nổi bật năm 2018 thuộc về Python, Java, JavaScript, C#,  PHP.

Bạn sẽ chọn ngôn ngữ lập trình nào?

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bản tin về chuyên mục tư vấn hướng nghiệp miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận