WordPress là gì? Lý do nên chọn WordPress?

WordPress là gì? WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, WordPress là một CMS miễn phí, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Vậy lý do nên chọn WordPress?

Từ các trang cá nhân hay đến nhiều trang báo điện tử lớn như CNN, Dow John, Wall Street Journal… đang sử dụng mã nguồn WordPress.

WordPress là gì? Lý do nên chọn WordPress?

1. WordPress là gì?

WordPress được biết đến như một CMS miễn phí được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với ưu điểm là dễ sử dụng, dễ tùy biến, cửa hàng Theme và Plugin phong phú.

2. Lý do nên chọn WordPress?

WordPress là gì? Lý do nên chọn WordPress?

WordPress ngoài đơn giản dễ sử dụng thì việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, có kho Plugin và Theme phong phú… là một trong những yếu tố giúp được nhiều người sử dụng.

  • WordPress là mã nguồn mở nên miễn phí, giúp giảm chi phí trong việc xây dựng.
  • WordPress có cộng đồng hỗ trợ lớn, liên tục cập nhật phiên bản, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ (có cả phiên bản tiếng việt).
  • WordPress với hệ thống Theme đồ sộ có khả năng SEO tốt.
  • WordPress với hệ thống Plugin phong phú.
  • WordPress có khả năng tùy biến cao, người dùng có thể tự phát triển Theme hoặc Plugin để tự tích hợp vào WordPress.

WordPress là gì? Lý do nên chọn WordPress?

3. WordPress gồm những biến thể nào?

WordPress bao gồm 2 dạng là:

  • WordPress.com là dịch vụ viết blog miễn phí, khi đăng ký tài khoản tại wordpress.com bạn sẽ nhận được sub-domain dạng mysite.wordpress.com. Tuy nhiên nếu bạn đăng ký WordPress.com thì sẽ bị hạn chế việc cài đặt Plugin, Theme, tùy chỉnh mã nguồn… Nếu muốn tùy chỉnh thì phải mất phí hàng tháng, hàng năm.
  • WordPress.org là người dùng sẽ tải xuống mã nguồn tại wordpress.org, sau đó tải mã nguồn lên các Hosting hay VPS để sử dụng, người dùng sẽ có toàn quyền tùy biến sao cho phù hợp.

Lời kết: Bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng cho riêng mình một trang cá nhân, trang bán hàng… dựa trên mã nguồn mở WordPress miễn phí. Xem thêm một số bài viết khác trong chuyên mục WordPress được chia sẻ miễn phí bởi Team Việt Dev.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận