Android Studio – IDE chính thức dành cho Android

Android Studio là một trong những công cụ cung cấp xây dựng ứng dụng Android. Chỉnh sửa mã, trình gỡ lỗi, công cụ hiệu năng, hệ thống xây dựng linh hoạt… cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Android độc đáo và chất lượng cao. Android Studio – IDE chính thức dành cho Android.

Android Studio là môi trường phát triển tích hợp IDE chính thức dành cho phát triển các ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành Android. Nó được ra mắt vào ngày 16 tháng 5 năm 2013 tại hội nghị Google I/O và được phát hành miễn phí theo giấy phép của Apache Licence 2.0.

1.Tính năng nổi bật Android Studio

Đẩy mã và thay đổi tài nguyên vào ứng dụng của bạn ngay lập tức.

Trình soạn thảo mã thông minh giúp cho viết mã tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Máy ảo được cải thiện giúp cài đặt và chạy ứng dụng của bạn nhanh hơn trên bất kỳ cấu hình thiết bị Android từ điện thoại Android, máy tính bảng Android hay các thiết bị Android TV.

Theo dõi hiệu suất giúp thống kê thời gian thực cho CPU, bộ nhớ và hoạt động mạng của ứng dụng của bạn.

Lời kết: Như vậy Android Studio là môi trường phát triển tích hợp IDE chính thức dành cho phát triển các ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành Android, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo trong chuyên mục lập trình Android với nhiều bài viết hướng dẫn, tài liệu, lập trình Android.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận