Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt

SSL (Secure Socket Layer) giúp tăng bảo mật và đảm bảo dữ liệu không bị đánh cắp trong quá trình trao đổi dữ liệu giữa trình duyệt và máy chủ web. Hãy đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt cho website của bạn ngay hôm nay.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt nhằm giúp bảo vệ dữ liệu người dùng, cải thiện xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm và ngăn chặn các hình thức tấn công website của bạn.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let's Encrypt

1. SSL là gì?

SSL là gì? SSL là viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer và nó là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu. SSL giúp tăng bảo mật và đảm bảo dữ liệu không bị đánh cắp trong quá trình trao đổi dữ liệu giữa trình duyệt và máy chủ web.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let's Encrypt

Let’s Encrypt là nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Hiện tại Google ưu tiên xếp hạng website dựa theo giao thức https (HTTP + SSL), đối với những website sử dụng giao thức http sẽ bị coi là không an toàn.

2. Tại sao sử dụng Let’s Encrypt?

Vậy lý do tại sao bạn nên đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt:

  • Hoàn toàn miễn phí: Let’s Encrypt là nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí hàng đầu hiện nay.
  • Bảo mật dữ liệu: dữ liệu được mã hóa nhằm tăng bảo mật và đảm bảo dữ liệu không bị đánh cắp trong quá trình trao đổi dữ liệu giữa trình duyệt và máy chủ web.
  • Dễ dàng cài đặt: chỉ một vài thao tác cơ bản là bạn đã đăng ký thành công chứng chỉ SSL miễn phí.
  • Đáng tin cậy: chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt đáng tin cậy với khoảng 99,9% trong số tất cả các trình duyệt hiện nay.
  • Mang lại lợi ích to lớn: Bảo vệ dữ liệu người dùng, cải thiện xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, ngăn chặn các hình thức tấn công website.

3. Hướng dẫn đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ www.sslforfree.com và nhập tên miền muốn tạo SSL, sau đó nhấn vào nút Create Free SSL Certificate.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let's Encrypt

Chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt có thời hạn là 90 ngày, vậy nên gần đến ngày hết hạn bạn cần tiến hành gia hạn lại chứng chỉ cho tên miền.

Bước 2: Màn hình tiếp theo yêu cầu bạn xác nhận quyền sở hữu tên miền, bạn sẽ xác nhận thông qua 3 lựa chọn gồm Automatic FTP Verification, Manual Verification và Manual Verification (DNS).

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let's Encrypt

Automatic FTP Verification: bạn nhập thông tin FTP cùng với đường dẫn thư mục của tên miền.

Manual Verification (DNS): bạn vào phần quản lý DNS của tên miền sau đó thêm 2 bản ghi TXT.

Manual Verification: Bạn tạo thư mục .well-known nếu chưa có nằm trong thư mục public_html, tiếp đó tạo tiếp thư mục acme-challenge nằm trong thư mục .well-known.

Lưu ý rằng thư mục .well-known có dấm chấm phía trước

Tiếp theo bạn cần tải 2 tập tin Download File #1 và Download File #2 lên thư mục acme-challenge vừa tạo.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let's Encrypt

Sau đó nhấn nút Download SSL Certificate để nhận chứng chỉ cho tên miền.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let's Encrypt

Bước 3: Sau khi đã tạo xong chứng chỉ thì bạn hãy tìm mục quản lý SSL hoặc SSL/TLS trong cPanel sau đó khai báo thông tin CertificatePrivate Key và CA Bundle.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let's Encrypt

Bạn sẽ sẽ thông tin chứng chỉ cho tên miền với ngày hết hạn. Gần hết hạn chứng chỉ bạn hãy tự đăng ký lại như các bước đã vừa làm để gia hạn tiếp.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let's Encrypt

Như vậy mình đã đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt thành công cho tên miền teamvietdev.com, nếu bạn muốn có một chứng chỉ SSL miễn phí thì hãy đăng ký dịch vụ từ Let’s Encrypt.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let's Encrypt

Sau khi cấu hình xong chứng chỉ SSL cho tên miền thì bạn cần cập nhật lại thông tin trong Google Search Console và Google Analytics.

Lời kết: Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết hướng dẫn đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt, ngoài ra các bạn có thể xem thêm các nội dung khác trong chuyên mục SSL được chia sẻ với Team Việt Dev.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận