Máy thu hoạch cà phê tự động

Việc thu hoạch và bảo quản cà phê đạt chất lượng cao là vấn đề quan trọng hàng đầu. Hiện nay việc áp dụng Khoa Học & Công Nghệ vào việc thu hoạch cà phê không phải ngoại lệ, hãy cùng tìm hiểu qua về máy thu hoạch cà phê tự động.

Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) thì sản lượng trên toàn thế giới vào khoảng 8,6 triệu tấn. Một số quốc gia có sản lượng cà phê hàng đầu phải kể đến như Brazil, Việt Nam, Columbia và Indonesia.

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai trên thế giới sau Braxin với tổng sản lượng xuất khẩu năm 2009 đạt khaongr 1,2 triệu tấn tương đương 1,73 tỷ USD, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu cà phê Robusta.

Máy thu hoạch cà phê tự động

Máy thu hoạch cà phê tự động sẽ hoạt động trong môi trường lý tưởng khi các cây chín đồng đều, không quá cao và có nền đất trống.

Máy thu hoạch cà phê tự động

Máy thu hoạch cà phê tự động sẽ tuốt trái và sau đó đưa lên băng tải đổ vào các thùng chứa, sau đó sẽ được làm sạch sơ bằng các quạt thổi giúp thổi bay những chiếc.

Máy thu hoạch cà phê tự động

Hãy cùng xem qua đoạn phim ngắn sau đây mô tả đôi nét về máy thu hoạch cà phê tự động.

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết hữu ích khác về lĩnh vực Khoa Học & Công Nghệ đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận