Tại sao bạn cần sở hữu tên miền riêng?

Nếu như bạn muốn xây dựng một trang cá nhân, một cửa hàng để bán các sản phẩm, một trang giới thiệu công ty… thì nên sở hữu một tên miền riêng phù hợp nhằm thu hút người mua cũng như xây dựng thương hiệu. Vậy tại sao bạn cần sở hữu tên miền riêng?

Ngày nay việc hữu tên miền riêng cho mỗi các nhân hay tổ chức là việc đơn giản từ việc đăng ký tên miền cho đến chi phí duy trì hằng năm đều rẻ. Vậy nên việc sở hữu một tên miền thương hiệu riêng là điều nên làm nếu như bạn muốn quảng bá trên Internet.

Tại sao bạn cần sở hữu tên miền riêng?

1. Tại sao bạn cần sở hữu tên miền riêng?

Tên miền là một phần quan trọng nhất bởi nó là thương hiệu các nhân thuộc quyền sở hữu của bạn trên Internet giúp khách hàng nhận biết được đâu là website của bạn. Vì vậy bạn nên sở hữu tên miền riêng!

Thông thường mọi người hay chọn tên miền miễn phí dạng .tk hay .co.cu thế nhưng những loại tên miền này đa số miễn phí 1 năm đầu nếu như bạn không gia hạn sẽ bị mất, mà việc mất đi tên miền thương hiệu thì khác nào mất đi khách hàng.

Tại sao bạn cần sở hữu tên miền riêng?

2. Những lưu ý khi lựa tên miền?

Một số lưu ý để chọn mua tên miền bạn nên tham khảo như sau:

  • Nên chọn tên miền dễ nhớ, dễ đọc.
  • Nên chọn tên miền phù hợp với ngành nghề, dịch vụ bạn kinh doanh hoặc tên thương hiệu của bạn.
  • Nên chọn tên miền có phần mở rộng .vn .com hoặc .net thì tốt hơn vì những tên miền này có tuổi đời lâu, được người dùng tin tưởng hơn.
  • Nên chọn tên miền dạng viết liền, tránh những ký tự đặc biệt, dấu gạch nối… như vậy sẽ gây khó khăn.
  • Nên chọn tên miền có tính cạnh tranh thấp, tốt nhất là duy nhất để đảm bảo tính thương hiệu cũng như xếp hạng tốt hơn.

3. Mua tên miền tại đâu?

Để mua được tên miền hiện nay khá đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ các nhà cung cấp tên miền trong và ngoài nước. Với thủ tục đăng ký nhanh gọn lẹ là bạn đã sở hữu và toàn quyền sử dụng. Một số nhà cung cấp uy tín mà bạn có thể mua như:

Tại sao bạn cần sở hữu tên miền riêng?

Tại Việt Nam:

  • Hostinger.vn
  • PA Vietnam
  • Mắt Bão

Tại nước ngoài:

  • Namecheap
  • Godaddy

Thường mình hay mua tên miền tại Hostinger.vn bởi thủ tục đăng ký nhanh, hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, chỉ mất tầm 5 đến 10 phút là bạn đã hoàn tất quá trình mua tên miền. Bạn có thể kiểm tra tên miền giá rẻ tại Hostinger.vn bằng cách truy cập đường dẫn https://www.hostinger.vn/kiem-tra-ten-mien-gia-re để sở hữu tên miền riêng ngay hôm nay.

Lời kết: Vậy nên nếu như đang có ý định kinh doanh hay một mục đích nào đó cần quảng bá trên mạng thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình một tên miền riêng để tránh bị người khác sở hữu. Xem thêm một số bài viết khác trong chuyên mục WordPress được chia sẻ miễn phí bởi Team Việt Dev.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận