Google Adsense là gì? Bí quyết kiếm tiền trên mạng

Google Adsense là gì? AdSense là một loại hình dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google phát hành. Google Adsense là hệ thống mạng lưới quảng cáo giúp kiếm tiền đơn giản, minh bạch và miễn phí.

Biến niềm đam mê của bạn thành lợi nhuận. AdSense là cách kiếm tiền miễn phí và đơn giản bằng cách đặt quảng cáo trên trang web của bạn.

1. Google Adsense là gì?

Google Adsense là giúp kiếm tiền bằng cách cho phép đặt quảng cáo Google hiển thị trên trang nội dung trực tuyến của bạn. Google Adsense là cầu nối giữa người muốn quảng cáo sản phẩm dịch vụ và những người sở hữu trang nội dung để đặt quảng cáo trên đó.

Google Adsense là gì? Bí quyết kiếm tiền trên mạng

Người muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ phải trả tiền cho Google (thông qua Google Adwords) để được hiển thị quảng cáo trên mạng lưới các trang nội dung của Google. Còn người sở hữu trang nội dung sẽ hiển thị các quảng cáo phù hợp và được Google trả chi phí.

Để bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense thì bạn cần có tài khoản Google Adsense gồm có 2 loại:

  • Tài khoản Google Adsense Hosted: Dành cho kiếm tiền trên Youtube.
  • Tài khoản Google Adsense Content: Dành cho kiếm tiền với đặt quảng cáo lên website.

2. Điều kiện đăng ký tài khoản Google Adsense là gì?

Nếu như muốn tham gia kiếm tiền với Google Adsense thì bạn cần tuân thủ một số điều kiện bắt buộc như sau:

Google Adsense là gì? Bí quyết kiếm tiền trên mạng

Đối với tài khoản Google Adsense Hosted:

  • Bạn sở hữu một trong những sản phẩm của Google (Youtube, Blogger).
  • Kênh Youtube của bạn phải đạt 1K lượt đăng ký theo dõi (YouTube Subscribers).
  • Kênh Youtube của bạn phải đạt 4K giờ xem.

Đối với tài khoản Google Adsense Content:

  • Bạn sở hữu một website với tên miền riêng chứa nội dung có thể là Tiếng Việt, tiếng Anh hoặc nhiều ngôn ngữ khác.
  • Website của bạn phải hoạt động ít nhất là 3 tháng trở lên, thông thường thời gian trên 6 tháng thì việc đăng ký sẽ chắc chắn dễ thành công hơn. Website có lưu lượng truy cập ổn định khoảng 200 lượt truy cập mỗi ngày trở lên.
  • Website chứa nội dung từ 25 bài viết trở lên và nên phân bổ thời gian đăng bài hợp lý. Nội dung không nên sao chép nhiều, nếu là nội dung hoàn toàn tự viết là tốt nhất.
  • Website của bạn phải có đầy đủ các trang Chính sách (Privacy Policy), Giới thiệu (About us), Bản quyền (Copyright), Liên hệ (Contact us).
  • Website của bạn cần phải liên kết với Google Search Console và Google Analytics.

3. Google Adsense thanh toán như thế nào?

Chu kỳ thanh toán AdSense là hàng tháng. Bạn tích lũy thu nhập ước tính trong khoảng thời gian một tháng và sau đó thu nhập của bạn sẽ được tổng kết.

Google Adsense là gì? Bí quyết kiếm tiền trên mạng

Nếu số dư của bạn vượt quá ngưỡng thanh toán và không có lệnh tạm ngưng thanh toán nào thì bạn sẽ được thanh toán trong khoảng từ ngày 21 đến ngày 26 của tháng. Bạn có thể nhận tiền thanh toán từ Google Adsense qua Bank, nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union.

Lời kết: Như vậy bạn vừa xem qua phần tìm hiểu về Google Adsense là gì? Mong rằng thông qua nội dung chia sẻ này giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong kiếm tiền trên mạng. Ngoài ra bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác trong chủ đề Google Adsense hoặc kiếm tiền trên mạng tại Team Việt Dev.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận