Thành phần kiến trúc Android

Thành phần kiến trúc Android là một ngăn xếp được chia thành 5 phần và 4 lớp bao gồm Linux Kernel, Native Libraries, Android Runtime, Application Framework và Application.

Nội dung chính sau đây sẽ mô tả thành phần kiến trúc Android, bạn sẽ tìm hiểu lần lượt về Linux Kernel, Native Libraries, Android Runtime, Application Framework và Application.

Thành phần kiến trúc Android

Linux Kernel

Linux Kernel giúp hệ điều hành có thể giao tiếp với phần cứng của thiết bị. Linux Kernel chịu trách nhiệm cho các trình điều khiển thiết bị, quản lý nguồn điện, quản lý bộ nhớ, quản lý thiết bị và truy cập tài nguyên.

Native Libraries

Native Libraries là tập hợp của nhiều thư viện như WebKit, OpenGL, FreeType, SQLite, Media, SSL…

Android Runtime

Android Runtime cung cấp một thành phần quan trọng được gọi là DVM (Dalvik Virtual Machine) có trách nhiệm chạy ứng dụng android.

DVM có phần tương tự như JVM (Java Virtual Machine) nhưng được tối ưu hóa cho các thiết bị di động như tiêu thụ ít bộ nhớ hơn và tăng hiệu suất hoạt động tốt hơn.

Application Framework

Application Framework bao gồm tập hợp những API cho phép các nhà phát triển ứng dụng được phép sử dụng các dịch vụ này trong các ứng dụng của họ.

Application

Application là tầng ứng dụng, bạn sẽ chỉ viết ứng dụng của mình trên Application giống như những ứng dụng FaceBook, Gallery, Music…

Lời kết: Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết thành phần kiến trúc Android, ngoài ra các bạn có thể xem thêm các nội dung khác trong chuyên mục lập trình Android được chia sẻ với Team Việt Dev.

Xem tiếp: Thành phần ứng dụng Android

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận