Tìm hiểu về những loại chứng chỉ SSL

SSL là gì? SSL là một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web và trình duyệt web đảm bảo rằng dữ liệu được truyền đảm bảo tính riêng tư và đáng tin cậy. Vậy có bao nhiêu loại chứng chỉ SSL?

Ngày nay SSL được xem là một tiêu chuẩn công nghệ xác định độ tin cậy và an toàn của mỗi website, như chính Google đã khẳng định đối với những website có chứng chỉ SSL sẽ được đánh giá xếp hạng tốt hơn.

Tùy theo loại hình hoạt động của cá nhân hay doanh nghiệp và mức độ đăng ký mà website của bạn có thể cài đặt những loại chứng chỉ SSL Certificate khác nhau. Một số chứng chỉ SSL phổ biến hiện nay gồm:

Tìm hiểu về những loại chứng chỉ SSL

Domain Validated (DV) là chứng chỉ xác thực tên miền. Với loại chứng chỉ này bạn chỉ cần chứng minh quyền đối với tên miền đang sở hữu.

Tìm hiểu về những loại chứng chỉ SSL

Organization Validation (OV) là chứng chỉ xác thực tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Với loại chứng chỉ này thông tin bổ sung về công ty được hiển thị cho khách hàng khi nhấp vào dấu trang Bảo mật, giúp tăng khả năng hiển thị và sự tin tưởng.

Tìm hiểu về những loại chứng chỉ SSL

Extended Validation (EV) là chứng chỉ có độ tin cậy và bảo mật cao nhất, phù hợp với các loại hình công ty hay doanh nghiệp lớn như thương mại điện tử, bán hàng…

Ngoài chứng chỉ SSL trả phí thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt hoặc đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí 90 ngày từ Comodo để sử dụng.

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết về chuyên mục SSL miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận