Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo

HTTPS là gì? HTTPS là một giao thức kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet. Sau đây là phần hướng dẫn Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo hạn sử dụng 90 ngày.

Bạn có thể nâng cấp từ HTTP lên HTTPS bằng cách sử dụng SSL miễn phí chẳng hạn như Let’s Encrypt, CloudFlare hoặc mua các loại SSL có phí khác từ các nhà cung cấp lớn chẳng hạn như Comodo, Symantec, Geotrust, DigiCert…

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo

1. Lý do tại sao nên sử dụng HTTPS thay vì HTTP?

SSL (Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu nhằm tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt.

  • Giao thức HTTP kém an toàn hơn so với giao thức HTTPS bởi giao thức HTTPS sử dụng mã hóa dữ liệu.
  • Giao thức HTTP hoạt động ở tầng ứng dụng (Application Layer) trong khi giao thức HTTPS hoạt động ở tầng giao vận (Transport Layer).
  • Giao thức HTTPS được đánh giá cao hơn như vậy giúp cải thiện thứ hạng Google và khả năng SEO hiệu quả hơn.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo

2. Giới thiệu về Comodo

Comodo là một công ty bảo mật có trụ sở tại Clifton, New Jersey, Hoa Kỳ. Comodo là một trong những tổ chức phát hành chứng chỉ SSL lớn nhất thế giới hiện nay.

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ Comodo Essential miễn phí 90 ngày:

  • Chứng chỉ SSL Comodo sử dụng miễn phí SSL 90 ngày.
  • Chứng chỉ SSL Comodo tương thích với hầu hết các trình duyệt hiện nay.
  • Chứng chỉ SSL Comodo không yêu cầu bất kỳ giấy tờ và được kích hoạt nhanh chóng.

Ngoài SSL miễn phí 90 ngày từ Comodo thì bạn có thể đăng ký chứng chỉ SSL trả phí khác chẳng hạn như Comodo Positive SSL, Comodo Positive SSL Wildcard, Comodo PositiveSSL UCC/SAN, Comodo EssentialSSL, Comodo EssentialSSL Wildcard, Comodo SSL…

3. Hướng dẫn đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo

Muốn đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo thì bạn có thể truy cập vào trang chủ Comodo tại địa chỉ https://ssl.comodo.com/free-ssl-certificate.php hoặc truy cập vào https://muassl.com/lay-mot-ssl-mien-phi.html để đăng ký với thủ tục nhanh gọn hỗ trợ tiếng Việt.

Nội dung sau đây mình sẽ hướng dẫn đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo tại muassl.com với phần hướng dẫn tiếng Việt giúp các bạn đăng ký dễ dàng hơn.

Bước 1: Bạn nhấn vào tùy chọn ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo

Bước 2: Bạn tạo SSL miến phí cho tên miền

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo

Bước 3: Để chứng minh người mua có quyền quản lý tên miền thì Comodo sẽ gửi một email chứa mã xác nhận tới email có trong whois của tên miền hoặc bạn phải chọn một trong các địa chỉ như admin@tenmien hoặc administrator@tenmien…

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo

Bước 4: Bây giờ bạn hãy dán CERTIFICATE (CRT), PRIVATE KEY (KEY) và CERTIFICATE AUTHORITY BUNDLE (CABUNDLE) vào để kích hoạt chứng chỉ SSL.

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo

Bước 5: Bây giờ bạn vào trình duyệt web và truy cập địa chỉ tên miền để kiểm tra đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo thời hạn 90 ngày thành công hay chưa?

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí Comodo

Ngoài ra các bạn có thể đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt với 90 ngày sử dụng miễn phí, sau 90 ngày bạn có thể tiếp tục gia hạn sử dụng thêm.

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết về thủ thuật SEO miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

(Tác giả: Team Việt Dev)

2 Comments

  1. Tu nguyen 24/11/2018 Reply
  2. muassl 19/02/2019 Reply

Bình luận