Giới thiệu hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL

MySQL là gì? MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới và được các nhà phát triển rất ưa chuộng trong quá trình phát triển ứng dụng, tiếp sau đây là phần giới thiệu hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Nhiều tổ chức và nhà phát triển lớn trên thế giới như Facebook, Google, Adobe, Alcatel Lucent và Zappos lựa chọn hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc để xây dựng các website, các hệ thống kinh doanh hay những phần mềm đóng gói.

Giới thiệu hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL

1. MySQL là gì? Giới thiệu về MySQL

MySQL là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ mã nguồn mở (RDBMS) được phát triển bởi MySQL AB. MySQL phát triển và hỗ trợ bởi Oracle Corporation.

MySQL được viết bằng C và C++ và hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Mac OS X, Unix, FreeBSD, NetBSD, Novell NetWare, SGI Irix, Solaris, SunOS…

MySQL hổ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như NodeJs, PHP, Perl, Java và nhiều ngôn ngữ khác để xây dựng trang thương mại điện tử hoặc những phần mềm đóng gói…

Giới thiệu hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL

2. MySQL có gì nổi bật?

Sau đây là một số điểm nổi bật hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL:

  • MySQL là miễn phí để sử dụng và bạn có thể tải MySQL từ trang chủ.
  • MySQL là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ.
  • MySQL rất dễ sử dụng nếu như bạn có kiến ​​thức cơ bản về SQL.
  • MySQL tuân theo mô hình kiến ​​trúc máy khách / máy chủ.
  • MySQL có thể xử lý dữ liệu lên đến 50 triệu hàng hoặc nhiều hơn, với giới hạn kích thước tệp mặc định là khoảng 4 GB tuy nhiên bạn có thể tăng số này lên một giới hạn lý thuyết là 8 TB.
  • MySQL được viết bằng C và C++ và hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Mac OS X, Unix, FreeBSD, NetBSD, Novell NetWare, SGI Irix, Solaris, SunOS…
  • MySQL hổ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như NodeJs, PHP, Perl, Java và nhiều ngôn ngữ khác.
  • MySQL hiệu năng cao và đáng tin cậy.

MariaDB là gì? MariaDB là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở được phát triển từ đội ngũ của những nhà phát triển ban đầu của MySQL. Bạn có thể xem thêm về giới thiệu hệ quản trị cơ sở dữ liệu MariaDB hoặc so sánh giữa MariaDB và MySQL.

3. Những các nhân, tổ chức nào đang sử dụng MySQL?

Danh sách một số công ty sử dụng các cơ sở dữ liệu MySQL như GitHub, US Navy, NASA, Tesla, Netflix, WeChat, Facebook, Zendesk, Twitter, Zappos, YouTube, Spotify…

MySQL được tích hợp sẵn trong AppServ đi kèm với Apache, PHP và phpMyAdmin.

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết về chuyên mục MySQL miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận