Tổng hợp Plugin cần thiết cho WordPress

WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và MySQL được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với kho Theme và Plugin phong phú. Sau đây Team Việt Dev xin tổng hợp Plugin cần thiết cho WordPress mà mỗi website sử dụng mã nguồn WordPress nên được cài đặt.

WordPress với hệ thống Plugin phong phú và không ngừng được cập nhật mỗi ngày, ngoài ra mỗi người dùng cũng có thể tự viết plugin để tích hợp vào mã nguồn WordPress.

Xem thêm: Những công cụ hữu ích nghiên cứu seo hiệu quả

Tổng hợp Plugin cần thiết cho WordPress

1. Akismet

Akismet giúp tự động kiểm tra tất cả bình luận để lọc ra những bình luận nội dung độc hại và spam.

Akismet do Automattic phát triển với hơn 1 triệu lượt kích hoạt.

2. Autoptimize

Autoptimize là Plugin giúp tự động tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa JS, CSS, HTML, Google Fonts và hình ảnh, không đồng bộ JS, xóa bỏ các biểu tượng cảm xúc và nhiều thứ khác.

Autoptimize do Frank Goossens (futtta) phát triển với khoảng 700.000+ lượt kích hoạt.

3. WP Super Cache

WP Super Cache là Plugin miễn phí giúp tăng tốc độ tải trang Web sử dụng mã nguồn WordPress bằng cách tạo bộ nhớ đệm (cache), mà cụ thể là sử dụng phương thức HTML Cache.

WP Super Cache do Automattic phát triển với hơn 1 triệu lượt kích hoạt.

4. Contact Form 7

Contact Form 7 là Plugin giúp tạo form liên hệ được sử dụng phổ biến hiện nay, bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu cùng với nội dung form linh hoạt và dễ dàng.

Contact Form 7 do Takayuki Miyoshi phát triển với hơn 1 triệu lượt kích hoạt.

Tổng hợp Plugin cần thiết cho WordPress

5. Crayon Syntax Highlighter

Crayon Syntax Highlighter để chèn các đoạn mã lập trình như HTML, CSS, JAVA, PHP… vào website giúp các đoạn CODE nổi bật và dễ dàng tiếp cận hơn.

Crayon Syntax Highlighter do Aram Kocharyan phát triển với khoảng 50.000+ lượt kích hoạt.

6. WP Subscribe

WP Subscribe giúp website của bạn thu thập danh sách email của khách truy cập website của bạn, nhờ đó mà bạn dễ dàng quảng bá các chương trình khuyến mãi một cách nhanh và chính xác nhất.

WP Subscribe do MyThemeShop phát triển với khoảng 30.000+ lượt kích hoạt.

7. WP Statistics

WP Statistics dùng để thống kê số lượt khách nghé thăm website của bạn mỗi ngày, ngoài tính số lượng khách thì còn có nhiều tính năng như thống kê số bài viết được xem, từ khóa, nguồn dữ liệu…

WP Statistics do Verona Labs phát triển với khoảng 400.000+ lượt kích hoạt.

8. Yoast SEO

Yoast SEO giúp tạo tập tin XML Sitemaps, tối ưu hóa từ khóa, tối ưu hóa nội dung bài viết… Yoast SEO là một trong những Plugin được sử dụng phổ biến và được xem là một công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả.

Yoast SEO do Team Yoast phát triển với hơn 1 triệu lượt kích hoạt gồm có bản trả phí và miễn phí.

9. WooCommerce

WooCommerce là một plugin thương mại điện tử mạnh mẽ, có khả năng mở rộng giúp bạn dễ dàng khởi tạo một cửa hàng đơn giản và nhanh chóng.

WooCommerce do Automattic phát triển với hơn 1 triệu lượt kích hoạt.

10. Ad Inserter

Ad Inserter giúp chèn các đoạn mã quảng cáo Adsense vào trang web. Ad Inserter do Igor Funa phát triển với khoảng 100.000+ lượt kích hoạt.

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết về thủ thuật SEO hoặc chuyên mục Wordpress miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận