Tìm hiểu về chỉ số Trust Flow và Citation Flow của Majestic

Hai chỉ số Trust Flow và Citation Flow được đưa ra bởi Majestic để đánh giá một tên miền. Vậy hãy cùng tìm hiểu về chỉ số Trust Flow và Citation Flow của Majestic để xem tầm quan trọng của nó như thế nào?

Nếu như CF (Citation Flow) được đưa ra để đánh giá dựa trên số lượng liên kết (link) trỏ tới tên miền của bạn, số lượng đường link càng nhiều thì điểm Citation Flow sẽ càng cao. Còn TF (Trust Flow) được đưa ra để đánh giá độ tin cậy, chất lượng của liên kết trỏ tới tên miền của bạn.

Để xem chỉ số Trust Flow và Citation Flow của Majestic bạn truy cập vào đường dẫn https://majestic.com và nhập vào tên miền cần tra cứu.

1. Chỉ số Trust Flow là gì?

CF (Citation Flow) được đưa ra để đánh giá dựa trên số lượng liên kết (link) trỏ tới tên miền của bạn, số lượng đường link càng nhiều thì điểm Citation Flow sẽ càng cao.

2. Chỉ số Citation Flow là gì?

TF (Trust Flow) được đưa ra để đánh giá độ tin cậy, chất lượng của liên kết trỏ tới tên miền của bạn. Nếu như liên kết được trỏ đến từ các nguồn uy tín, cùng chủ đề… thì chỉ số CF sẽ càng cao.

Nội dung liên quan:

Tổng hợp backlink diễn đàn chất lượng

Tổng hợp backlink chất lượng cho SEO

Tổng hợp công cụ kiểm tra chỉ số PA và DA

3. Làm sao để tăng chỉ số Trust Flow và Citation Flow

Tìm hiểu về chỉ số Trust Flow và Citation Flow của Majestic

Hai chỉ số Trust Flow và Citation Flow nhằm đánh giá chất lượng backlink khá chính xác. Vậy làm sao để tăng chỉ số Trust Flow và Citation Flow cho website của bạn, hãy cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ sau đây:

  • Xây dựng backlink cho website của bạn từ những nguồn có chỉ số TF, CF, DA, PA cao như vậy bạn sẽ nhận lại được cả điểm TF và CF tốt hơn, backlink nhiều mà không chất thì không bằng ít backlink mà chất.
  • Xây dựng backlink từ những nguồn có cùng chủ đề với website của bạn.
  • Xây dựng hệ thống site vệ tinh, tăng tương tác mạng xã hội… là những cách hiệu quả nhất giúp tăng chỉ số Trust Flow và Citation Flow.

Một website trung bình thì điểm Trust Flow và Citation Flow khoảng từ 20 đến 40.

Lời kết: Như vậy thông qua bài viết này chúng ta vừ tìm hiểu về chỉ số Trust Flow và Citation Flow của Majestic. Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số bài viết khác trong chuyên mục thủ thuật SEO để có thêm nhiều backlink chất lượng cũng như thủ thuật SEO.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận