SSL là gì? SSL ảnh hưởng tới SEO không?

SSL là gì? SSL (Secure Sockets Layer) là một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web và trình duyệt web đảm bảo rằng dữ liệu được truyền đảm bảo tính riêng tư và đáng tin cậy.

Ngày nay SSL là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới nhằm bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường Internet được an toàn tránh bị tin tặc tấn công.

SSL là gì? SSL ảnh hưởng tới SEO không?

1. SSL là gì?

SSL viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer, đây là tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt nhằm đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Vậy SSL hoạt động như thế nào?

  • Khi trình duyệt truy cập một website có bảo mật bằng chứng chỉ SSL thì cả trình duyệt và máy chủ web sẽ tạo lập một kết nối SSL bằng phương pháp gọi là SSL Handshake.
  • Sau khi kết nối an toàn được thiết lập thì khóa theo phiên được sử dụng để mã hóa tất cả dữ liệu được truyền.

SSL là gì? SSL ảnh hưởng tới SEO không?

2. Tại sao nên sử dụng SSL?

Nếu website của bạn sử dụng bảo mật SSL thì khi truy cập bạn sẽ thấy hiển thị một ổ khóa hoặc một thanh địa chỉ màu xanh lá cây. Sử dụng SSL giúp:

  • Giúp mã hóa thông tin an toàn tránh bị tấn công bởi tin tặc.
  • Giúp nâng cao uy tín cá nhân, doanh nghiệp.
  • Giúp cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

3. SSL ảnh hưởng tới SEO không?

SSL là chứng chỉ bảo mật giúp website của bạn an toàn hơn chính vì vậy mà người truy cập vào web được bảo vệ an toàn về thông tin.

Google đã ra thông báo về việc ưu tiên xếp hạng những trang web có chứng chỉ SSL cao hơn vậy nên SSL sẽ ảnh hưởng đến SEO.

Xem thêm:

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt

Đăng ký chứng chỉ SSL miễn phí 90 ngày từ Comodo

Lời kết: Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết về thủ thuật SEO miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận