Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel

Sim chính chủ Viettel là gì? Tại sao cần phải kiểm tra sim chính chủ Viettel? Có bao nhiêu cách kiểm tra sim chính chủ Viettel? Kiểm tra sim chính chủ Viettel có mất phí không? Các vấn đề này chắc hẳn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng di động, bởi hiện nay theo quy định mới của Bộ Thông tin và truyền thông khi mua sim Viettel trả trước khách hàng cần phải thực hiện đăng ký sim chính chủ thì mới kích hoạt thành công.

1.Sim chính chủ Viettel là gì?

Sim chính chủ Viettel là sim Viettel được đăng ký dưới tên của chủ thuê bao đang dùng với các thông tin như sau:

  1. Ho ten:
  2. Ngay sinh:
  3. So CMT/Ho Chieu:
  4. Nơi cấp:

Với Sim Viettel đang sử dụng bình thường tại sao phải đăng ký Sim chính chủ? Để trả lời câu hỏi này mời các bạn xem ngay phần bên dưới.

2.Tại sao cần phải kiểm tra Sim chính chủ Viettel?

Mục đích kiểm tra thông tin thuê bao Viettel giúp bạn biết số điện thoại mình đang sử dụng có chính chủ hay không, để tránh trường hợp bị nhà mạng thu hồi số. Tại sao lại thu hồi số nếu không đúng thông tin người sử dụng thuê bao?

Lý do: Nhằm siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước, góp phần hạn chế tình trạng sim kích hoạt sẵn và tin nhắn rác, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng cũng như đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, ngày 24/4/2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP.

3.Các cách kiểm tra Sim chính chủ Viettel?

Có hai cách để kiểm tra Sim chính chủ Viettel:

Để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel chính chủ hay không các bạn thao tác như sau:

Soạn tin nhắn từ điện thoại với cú pháp: TTTB gửi 1414 (tin nhắn hoàn toàn miễn phí nên các bạn yên tâm nha!). Với những thuê bao đã gắn Sim vào điện thoại thì các bạn thự hiện theo cách này cho tiện. Tin nhắn trả về có nội dung như bên dưới với các thông tin trùng khớp với chủ thuê bao là Sim chính chủ. Trường hợp thông tin không trùng khớp thì đến các trụ sở Viettel cập nhật lại thông tin, khi đi nhớ mang theo giấy tờ đầy đủ

Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel

Ngoài cách ở trên các bạn cũng có thể truy cập vào Website https://vietteltelecom.vn/check-info để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel trực tuyến. Với những thuê bao không có sẵn trong điện thoại thì các bạn sử dụng cách này nha!

Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel

4.Kiểm tra Sim chính chủ Viettel có mất phí không?

Việc kiểm tra sim chính chủ Viettel hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel hay kiểm tra thuê bao chính chủ Viettel các bạn chỉ cần thực hiện một trong hai bước ở trên. Thì với từng trường hợp mình sẽ sử dụng cách kiểm tra thuê bao chính chủ cho hợp lý. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm loạt bài thủ thuật tại kênh teamvietdev.

(Tác giả: Team Việt Dev)

Bình luận